New Page 1
Welcome to www.sirichai25.com :: Sirichai 25 is of High Quality Cashew Nut. No.1 selling cashew nut in THAILAND and Sirichai Goat Milk   
NEWS
น้ำดื่มไฮโดรเจน
น้ำดื่มไฮโดรเจน
(Hydrogen Drinking Water )
               น้ำดื่มไฮโดรเจน เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งได้ทำการวิจัยและพัฒนามากกว่า 20 ปีโดย ดร. ฮิเดมตชุ ฮายาชิ (Dr.Hidemitsu Hayashi) ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางหัวใจและเป็นคุณหมอฟิสิกส์ ชาวญี่ปุ่น น้ำดื่มไฮโดรเจนมีจำหน่ายในญี่ปุ่นมากว่า 4 ปีแล้วโดยขายผ่านทางโทรทัศน์และสื่อต่างๆ ปัจจุบันวงการแพทย์เข้าใจกันแล้วว่ากลไกที่ทำให้ร่างกายเกิดการแก่ก่อนวัยมาจาก 2 สาเหตุร่วมกัน  คือ เชื้อโรคต่างๆ ที่เราเจอในสภาวะแวดล้อมปัจจุบันและระบบภูมิคุ้มกันโรคที่อ่อนแอลงนั้น มีสาเหตุมาจากอ๊อกซิเจนที่เป็นพิษหรือสารอนุมูลอิสระ อ๊อกซิเจนที่เป็นพิษส่วนนี้ร่างกายจะผลิตขึ้นอยู่ตลอดเวลาจากความเครียด อาหารที่ถูกปรุงรสการดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ และจากแสงอุลตร้าไวโอเลต หรือแม้กระทั่งการหายใจเอาสารพิษเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง โรคภูมิแพ้ ผนังหลอดเลือดเปราะบาง และโรคอื่นๆ อีกมากมาย
            น้ำดื่มไฮโดรเจน คล้ายกับวิตามิน เอ อี และ ซี คือเมื่อเข้าสู่ร่างกายอิเล็ตตรอนพิเศษในไฮโดรเจนจะเข้าจับกับอนุมูลอิสระกลายเป็นน้ำและถูกขจัดออกจากร่างกายทางเหงื่อและทางปัสสาวะ น้ำดื่มไฮโดรเจนจึงเปรียบเสมือนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลัง ไม่มีผลกระทบต่อตัวยาที่ท่านใช้ในปัจจุบัน และไม่เป็นพิษต่อร่างกาย ตลอดจนกับอาหารทุกประเภท และ ยังช่วยชะลอความแก่ของมนุษย์ สามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัยรวมทั้งเด็กและผู้สูงวัย 
 คุณประโยชน์ของน้ำดื่มไฮโดรเจน
1.น้ำดื่มไฮโดรเจนมีค่าประจุเป็น ลบ(-)มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ(Anti Oxidant)ที่ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย(Detox) จึงเหมาะกับผู้ป่วยที่ผ่านการทำเคมีบำบัด(Chemotherapy)ช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลายและช่วยลดผลข้างเคียงลง
2.น้ำดื่มไฮโดรเจนมีฤทธิ์เป็นด่าง (Alkaline water)  โดยมีค่าความเป็นกรด – ด่าง(pH)ระหว่าง  7.25 - 8.50 จึงช่วยกำจัดความ เป็นกรด และของเสียในร่างกาย ทำให้ร่างกายมีภาวะที่สมดุล
3.ช่วยลดอ๊อกซิเจนส่วนเกินที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
4. เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค ลดอาการภูมิแพ้ บรรเทาอาการไซนัสอักเสบ ไมเกรน ความดันโลหิต ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ตลอดจนขจัดสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย โดยส่งผลให้ปัสสาวะ อุจาระมีกลิ่นแรงกว่าปกติในช่วงแรก
5.เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุน และบรรเทาอาการปวดประจำเดือน
6.ลดความเครียด ทำให้ร่างกายเกิดความสมดุล รู้สึกผ่อนคลาย และส่งผลให้นอนหลับได้อย่างเต็มที่
7.เพิ่มพลังงาน ลดอาการเมื่อยล้า ทำให้รู้สึกสดชื่น ส่งผลให้ร่างกายกระฉับกระเฉง
8.ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น บรรเทาอาการท้องผูก และช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยร่างกาย
9.ชะลอความแก่ของเซลล์ ช่วยทำให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้ดี ส่งผลให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่งขึ้น10.น้ำดื่มไฮโดรเจน มีคุณสมบัติดูดซึมง่าย เนื่องจากมีกลุ่มโมเลกุลเล็ก แรงตึงผิวต่ำ  ช่วยบำรุงเซลล์  เติมความชุ่มชื้นแก่ผิว จึงเหมาะแก่การใช้ล้างหน้าก่อนลงรองพื้น หรือใช้ประกอบงานบริการด้าน Skin care
                                                                             

เรียบเรียงโดย  อ.มานิตย์ วาสุเทพรังสรรค์
นักวิชาการอิสระ  ที่ปรึกษาด้านน้ำนมภาคเอกชน
 
 
ทำไมต้องระบบนาโน (NANO)
               ก่อนหน้านี้ เราอาจพิถีพิถันเรื่องของน้ำดื่มแค่ว่า ต้องเป็นน้ำสะอาด ปราศจากเชื้อโรค เพื่อทำให้ไม่เกิดการติดเชื้อของทางเดินอาหารเท่านั้น อย่างน้ำประปาที่เราใช้ก็ถูกควบคุมให้มีความใส สะอาด ปราศจากแบคทีเรีย โดยเฉพาะอีโคไล(E.coli)  แต่ถึงวันนี้ดูเหมือนว่า การวิจัยเรื่องน้ำจะไปไกลกว่านั้นมาก โดยมีนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน แคนาดาและญี่ปุ่น เป็นผู้ทำการศึกษาวิจัยเรื่องของน้ำอย่างแข็งขัน แล้วพบว่า น้ำที่ถือว่ามีคุณภาพจริง ๆ จะเป็นน้ำที่มาจากธรรมชาติที่บริสุทธิ์ นักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน อธิบายว่าน้ำที่มีคุณภาพจะต้องมีโมเลกุลที่พิเศษออกไป กล่าวคือ มุมของไฮโดรเจน 2 อะตอมที่เกาะกับอ๊อกซิเจนจะต้องเป็นมุมที่กว้างกว่า น้ำที่มีโมเลกุลพิเศษแบบนี้จะมีคุณสมบัติแตกต่างจากน้ำธรรมดาตรงที่มันสามารถนำเกลือแร่และสารอาหารที่มีประโยชน์ อื่น ๆ เข้าสู่เซลล์ได้สะดวกกว่า ทำให้เซลล์ได้รับสารอาหารมากกว่า และมีสุขภาพดีกว่า  ซึ่งการทำน้ำให้มีคุณสมบัติพิเศษแบบนี้ทำได้หลายวิธี กล่าวคือ การเอาน้ำไปผ่านสนามแม่เหล็กความแรงที่เหมาะสม หรือเอาไปผ่านน้ำต้นแบบ หรือเอาไปผ่านรัตนชาติบางอย่างก็ได้ ย่อมแสดงว่าน้ำที่มีการเกาะของไฮโดรเจนเป็นมุมกว้างหรือมีรูปผลึกสวยงามจะช่วยทำให้การดูดซึมสารอาหารเพิ่มมากกว่าเดิม เมื่อเป็นเช่นนี้เซลล์ร่างกายก็จะได้สารอาหารที่จำเป็นมากกว่าปกติ
             นอกจากน้ำคุณภาพที่กล่าวมาแล้ว ปัจจุบันยังมีน้ำต้านอนุมูลอิสระอีก ซึ่งหากเอาน้ำประปาธรรมดาผ่านเครื่องกรองนาโนเทคโนโลยีโดยการเติมไฮโดรเจนลงไปจะสามารถสร้างสารต้านอนุมูลอิสระได้ และนำมาวัดหาค่าของประจุลบ ปรากฏว่าน้ำมีค่าของประจุลบสูงมาก แสดงว่ามีผลในการต้านอนุมูลอิสระได้ดี จะเห็นว่า ทุกวันนี้ในท้องตลาด มีน้ำจากเทคโนโลยี ใหม่ ๆ หลายรูปแบบให้เลือกมากมาย  
 
การลดปริมาณอ๊อกซิเจนคืออะไร
                ORPหรือ OXIDATION REDUCTION POTENTIAL คือค่าจากการวัดปริมาณความเข้มข้นของอิเล็กตรอนในน้ำ ที่เกิดจากกระบวนการเพิ่มอ๊อกซิเจน (Oxidation) กับกระบวนการลดอ๊อกซิเจน (Reduction) โดยใช้เครื่องORPMeterหน่วยวัดเป็นมิลลิโวลท์ (Milli Volt หรือ mV) ซึ่งค่าสุทธิที่ได้อาจออกมาเป็นผลบวก (+) ก็ได้ หรือเป็นผลลบ (-) ก็ได้ ค่าที่ได้หลังจากหักลบระหว่างประจุไฟฟ้าบวกกับลบปริมาณอิเล็กตรอน   ที่อยู่ในน้ำจึงเป็นการวัดค่าศักย์ เนื่องจากอิเล็คตรอน คือ ตัวแทนของพลังงาน (Energy) หากได้ค่าผลลบ (-)ที่สูงจะหมายถึงมีความสามารถในการลดอ๊อกซิเจนสูง แต่หากได้ค่าผลลบ (-)ที่ต่ำจะหมายถึงมีความสามารถในการเพิ่มอ๊อกซิเจน ดังนั้น การเพิ่มปริมาณไฮโดรเจนในน้ำดื่ม จะช่วยเพิ่มค่าประจุลบ(-)ให้สูงขึ้นและสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ และรักษาสมดุลของแร่ธาตุที่ทำให้ร่างกายมีชีวิตชีวาได้ น้ำดื่มไฮโดรเจนมีขนาดโมเลกุลที่เล็กและมีความเข้มข้นสูงจึงง่ายต่อการนำพาสารอาหารเข้าสู่ร่างกายและสามารถเพิ่มกระบวนการเผาผลาญอาหารเพื่อขจัดของเสียในร่างกายได้เร็ว(น้ำประปาทั่วไปมีค่าORPอยู่ที่ +300ถึง+350mVน้ำกรองมีค่าORPอยู่ที่ +150ถึง+250mVน้ำแร่บางชนิดมีค่าORPอยู่ที่  +80 ถึง + 200 mV.  ในขณะที่  น้ำดื่มไฮโดรเจนมีค่าORPอยู่ที่  -250 ถึง-300 mV  )การได้ค่าORP ของน้ำที่ออกมาเป็นลบ เช่น ORP-200 mV ก็ถือว่าน้ำนั้นมีความสามารถต้านอนุมูลอิสระและเพียงพอที่จะเข้าไปหยุดหรือตัดปฏิกิริยาห่วงโซ่ของอนุมูลอิสระ (Oxidative Stress)ได้  ค่า ORP ของน้ำดื่มเป็นลบมากๆ ก็ยิ่งมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้สูง  และดีกว่าสารต้านอนุมูลอิสระทุกชนิด ดังนั้นน้ำดื่มที่วัดORP ได้ค่าเป็นลบ จึงเป็นน้ำที่เหมาะสำหรับบริโภค
              การกำจัดแอคทีฟอ๊อกซิเจน   เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อสุขภาพและอายุขัยโดยการเพิ่มค่าประจุลบ(-)ในน้ำดื่มให้สูงขึ้นเพื่อเร่งปฎิกิริยาการรวมตัวกับอ๊อกซิเจนที่ขัดขวางกระบวนการเผาผลาญอาหารในร่างกายซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพตามมา
Mah Boonkrong Sirichai 25 Marketing Co., Ltd.
1093, 1095 Pattanakarn Road., Suanluang Subdistrict,
Suanluang District, Bangkok, Thailand, 10250
Tel. +66 2319 1061-4,  Fax. +66 2720 0939
Email: info@sirichai25.com
HOME | COMPANY PROFILE | PRODUCTS | NEWS | CONTACT US
visitor : 00000075
Copyright 2012 : Sirichai25.com